Tỉ lệ căn hộ chung cư tại HCM tăng đột biến

Discussion in 'Bất Động Sản Y' started by annguyen90, May 4, 2017.

 1. annguyen90

  annguyen90 New Member

  Đối với các khách hàng có nhu cầu mua căn hộ chung cư thì quận đáng chú ý nhất hiện nay chính là Quận 4. Theo thông tin mới nhất, quận 4 là khu vực đứng đầu số lượng căn hộ đang bán ra. Chưa kể đến, giá thành bình quân của khu vực này đang giảm 3% còn 17,5 triệu/m2.


  Vừa mới đây, kết quả nghiên cứu thị trường chung cư khu vực thành phố HCM đã được công bố bởi trang rao vặt online batdongsan. Cụ thể, thị trường căn hộ chung cư trong quý I năm 2017 dựa trên nguồn cơ sở dữ liệu là hơn 14.000 tin rao bán và cho thuê căn hộ chung cư tại thành phố HCM trong quý này.

  Theo thông tin cho biết, khu Nam tp.Hồ Chí Minh bao gồm các khu vực quận 7, quận 4 và các quận liền kề hiện sở hữu 50% tổng lượng căn hộ bình dân và giá rẻ trên thị trường hiện nay, dẫn đầu số lượng căn hộ bình dân và giá rẻ đang được rao bán ở tp.HCM.

  Theo đánh giá của chotot thời điểm này mọi người nên chọn lựa mua căn hộ quận 7, quận 2, quận 8 và thuê căn hộ chung cư ở khu vực quận 4, Bình Thạnh và Phú Nhuận.

  Khác với khu Nam, khu Đông gồm quận 2, quận 9, Thủ Đức và Bình Thạnh lại là những quận tập trung đa số các căn hộ trung cấp và cao cấp trong quý I/2017.

  Tỉ lệ các căn hộ chung cư mới và đã qua sử dụng theo nghiên cứu là 58 cho đến 42%, so với quý trước lượng căn hộ rao bán mới tăng 2%.


  Theo khảo sát của batdongsan, giá bán các căn hộ trong quý 1/2017 tăng bình quân từ 3 cho đến 6% so với quý trước và so với cùng kỳ năm ngoái tăng 12%. Dẫu vậy, giá cho thuê các căn hộ có dấu hiệu giảm khá mạnh trên diện rộng, cụ thể dao động 5 - 15% theo từng quận.

  Đơn cử, ngay tại khu vực Bình Thạnh, giá thành bình quân của các căn hộ dao động khoảng 31,6 triệu/m2, giá cho thuê dao động khoảng 12,6 triệu, so với quý trước giảm 5%.

  Khu vực quận 10, giá thành trung bình các căn hộ thuộc quý 1/2017 tăng 6% so với quý trước, khoảng 30,8 triệu/m2 lên đến 32,9 triệu/m2. Tuy nhiên, mức giá thuê căn hộ diện tích bình quân tầm 65m2 tại khu vực này giảm đột biến từ gần 11 xuống 9,3 triệu/tháng.

  Dựa vào các số liệu thông kê trên, trường hợp quý khách đang có ý định mua căn hộ chung cư, chotot đưa ra gợi ý cho quý vị có thể lựa chọn mua căn hộ quận 2, quận 8 và quận 7. Theo đó, quận 8 được đánh giá là khu vực đáng cân nhắc nhất để mua khi dẫn đầu số lượng căn hộ bán ra, đồng thời giá bán trung bình giảm mạnh 3% về còn 17,5 triệu/m2.

  Đối với khách hàng đang có mong muốn thuê chung cư, Chợ Tốt khuyến cáo rằng thuê căn hộ ở những khu vực như Phú Nhuận, Bình Thạnh và quận 4 để sở hữu giá tốt nhất.

  Với việc thuê nhà 2 phòng ngủ giá dưới 10 triệu/tháng, Phú Nhuận và Thủ Đức là 2 chọn lựa tốt nhất với mức giá cho thuê căn hộ rộng 65 m2 lần lượt ở mức 7,1 và 9,7 triệu. Nếu ngân sách dư dả, người thuê có thể chọn quận 4 và Bình Thạnh với vị trí khá gần các quận trung tâm và giá thuê bình quân 14.1 và 13.1 triệu/tháng.
   

Share This Page

Loading...