Trám răng bị vỡ cách khắc phục răng vỡ hiệu quả

Discussion in 'Tin Tức Y Học' started by anantran112, May 29, 2017.

 1. anantran112

  anantran112 Member

  Răng bị vỡ có thể do nhiều nguyên nhân. Nếu không khắc phục tình trạng này có thể gây hại đến chức năng nhai của răng và gây mất thẩm mỹ răng miệng.Trám răng bị vỡ là một trong những biện pháp hiệu quả để khắc phục trường hợp này.

  http://tramrangsau.vn/tram-rang-bi-vo-hieu-qua/
  http://tramrangsau.vn/tram-rang-cua-bi-ho-an-toan/

  1. Nguyên nhân răng dễ bị vỡ

  – Do răng bị thiếu hụt một lượng canxi cần thiết giúp răng có thể chống lại những tác động mạnh từ bên ngoài như khi ăn nhai.
  [​IMG]

  – Răng bị kích thích nóng, lạnh trong một thời gian dài mà không được chữa trị gây ra tình trạng ê buốt, mẻ răng rồi vỡ răng.

  – Răng bị tác động lực mạnh từ bên ngoài, bị tai nạn cũng có thể khiến cho răng bi vỡ

  – Cấu trúc răng ít nhiều đã bị tổn thương trong quá trình ăn nhai, lâu dần sẽ bị vi khuẩn tấn công làm lung lay và vỡ, gãy răng.

  2. Trám răng bị vỡ cách khắc phục răng vỡ hiệu quả

  Trước khi xử lý răng bị vỡ thì cần phải xác định mức độ răng vỡ và lựa chọn giải pháp thích hợp nhất. Nếu như răng chỉ bị vỡ mẻ nhỏ thì có thể xử lý răng bị mẻ, vỡ bằng cách trám răng bị vỡ. Bác sĩ sẽ tiến hành mài phần răng bị vỡ, mẻ cho nhẵn và dùng các loại vật liệu trám răng để trám bít lên chỗ răng bị khuyết thiếu, giúp khôi phục thẩm mỹ và chức răng hoàn hảo cho răng.

  Thời gian trám răng bị vỡ chỉ khoảng 15 phút nên rất nhanh chóng. Tuy nhiên, cần phải lưu ý ăn nhai nhẹ nhàng, không dùng lực quá mạnh sẽ dễ làm cho mối hàn bị bong. Ngoài ra, cũng cần chăm sóc răng miệng kĩ càng và thường xuyên.

  3. Một số lưu ý khi thực hiện trám răng bị vỡ

  Trám răng bị vỡ có bền không phụ thuộc khá nhiều vào các loại vật liệu trám. Trong đó, một số loại vật liệu được sử dụng trám răng bị vỡ phổ biến như:

  – Composite: có ưu điểm là giống về tính chất và màu sắc với răng thật, chịu lực tốt, đáp ứng được tính thẩm mỹ cho các vị trí răng dễ nhìn thấy như răng cửa. Tuy nhiên qua thời gian, vật liệu này cũng rất dễ bị đổi màu, độ bền không được cao, dễ bị bong tróc.

  – Amalgam: vật liệu trám răng bị vỡ này rất an toàn, không gây kích ứng răng, chịu được lực ăn nhai khá tốt, chi phí rẻ và có độ bền từ 10-15 năm. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vật liệu này là tính thẩm mỹ không cao, không giống màu men răng thật. Vật liệu thường dùng để trám răng bị vỡ ở vị trí răng hàm.

  Cách khắc phục răng vỡ bằng phương pháp trám răng bị vỡ mang lại rất nhiều ưu điểm so với các phương pháp khác, đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài cho răng cũng như chức năng ăn nhai hằng ngày.

  Nếu như còn thắc mắc nào về cách trám răng bị vỡ hiệu quả thì bạn có thể liên hệ nha khoa KIM theo tổng đài 19006899 để được tư vấn và giải đáp chi tiết nhất nhé!
   
  Tags:

Share This Page

Loading...